xưởng in ốp lưng điện thoại

XƯỞNG IN ỐP LƯNG ĐIỆN THOẠI TPHCM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Kỹ thuật in UV là một kỹ thuật in tiên tiến và hiện đại được áp dụng trong nhiều lĩnh vực in ấn trong đó có xưởng in ốp lưng điện thoại bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Vậy kỹ thuật in UV là gì và nó ứng dụng như thế nào trong công nghệ in ốp điện thoại? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới

1. In UV là gì? Ứng dụng của công nghệ in UV

 • Thế nào là công nghệ in UV?

Công nghệ in UV là gì? In UV ốp lưng điện thoại là công nghệ in với khả năng phun trực tiếp mực in UV lên trên bề mặt vật liệu, sau đó mực sẽ được sấy khô bằng đèn UV. Công nghệ in UV là công nghệ in hiện đại nhất hiện tại, với khả năng cho ra hình ảnh sắc nét, màu in sống động

Hiện tại trên thị trường có 2 dạng in UV chính là in UV cuộn và in UV phẳng.

 • In UV cuộn là gì? Được dùng cho mục đích nào?

In UV cuộn là kiểu in đặc biệt với các loại sản phẩm có bề mặt cuộn như giấy, tranh,vải,… với chế độ đèn sấy khô ngay sau khi in để tăng độ bền màu cho sản phẩm. Ứng dụng in UV cuộn thường sử dụng in trên các loại giấy dán tường, các loại Canvas, Backlit Film và trên bạt.

 • Tìm hiểu về phương pháp in UV phẳng và ứng dụng trong in ốp điện thoại.

In UV phẳng là công nghệ dùng tại các xưởng in ốp điện thoại TPHCM, dùng các máy in UV để in trực tiếp lên các vật liệu có bề mặt phẳng như: gỗ, kính,…

Đó hầu hết là những nguyên liệu in có giá thành cao hơn so với nguyên liệu in UV cuộn. Sản phẩm sau khi in cũng được sấy khô bằng đèn UV để làm khô mực in nhanh chóng

2. Công nghệ in UV ứng dụng đặc biệt cho ngành in ốp lưng điện thoại

 • Về các công nghệ in ốp lưng điện thoại khác

Hiện nay trên thị trường, phổ biến nhất tại các xưởng in ốp điện thoại TPHCM là công nghệ ốp lưng in chuyển nhiệt, cụ thể là: ốp lưng in hình 2Dốp lưng in hình 3D. Đây là công nghệ in kỹ thuật số với phương pháp sử dụng nhiệt độ cao làm nóng lớp phủ Ribbon, giúp lớp phủ dính lên phôi ốp lưng điện thoại, kèm theo cả hình ảnh, nội dung mà khách hàng mong muốn.

Tuy nhiên công nghệ in này cũng có rất nhiều nhược điểm như:

Đối các xưởng in ốp điện thoại HCM dùng công nghệ ốp lưng in chuyển nhiệt 2D, cho ra sản phẩm ốp lưng in hình 2D, hình in xấu và mờ, chất lượng in không ổn định, nếu ốp lưng quá dày sẽ gây nóng máy và thiết kế ốp lưng bị thô, keo dán dễ bị bung trong quá trình sử dụng ốp.

Còn ở các xưởng in ốp điện thoại sử dụng ốp lưng in 3D chuyển nhiệt, thao tác sản xuất được làm thủ công, mất nhiều thời gian, hình ảnh được in dễ bị mờ nhòe, chất lượng in không đồng bộ trên tất cả sản phẩm. Ốp lưng in hình 3D chuyển nhiệt thường là loại ốp cứng, thường xuyên gây trầy xước máy khi tháo và lắp.

 • Ưu điểm công nghệ in UV tại xưởng in ốp điện thoại TPHCM

Khác với ốp lưng in 3d và ốp lưng in 2d, công nghệ in UV là công nghệ in tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay, được các xưởng in ốp điện thoại của Nhật Bản ưa chuộng và sử dụng. Khi sử dụng công nghệ in UV ốp lưng điện thoại, hình ảnh sẽ được in trực tiếp lên trên ốp lưng bằng mực in UV cao cấp, không gây tổn hại đến ốp, và có thể sử dụng trên mọi loại vật liệu.

Mực in sau khi được phun lên ốp sẽ được sấy không trực tiếp bằng các bóng đèn UV hoặc đèn UV thủy ngân. Từ đó giúp cho mực khô nhanh chóng, giữ nguyên lượng mực in không bị thất thoát giúp sản phẩm từ xưởng in ốp điện thoại HCM có hình ảnh sắc nét, không bị phai sau thời gian dài sử dụng.

Ưu điểm của công nghệ in UV ốp lưng điện thoại chính là khả năng cho ra những hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng, bền màu theo thời gian. Bên cạnh đó chất lượng in của máy là đồng đều, mọi sản phẩm đều có chất lượng ngang nhau, công suất in lớp và có thể in trên nhiều loại vật liệu và phôi ốp lưng điện thoại khác nhau.

Nhược điểm của những xưởng in ốp điện thoại HCM sử dụng công nghệ in UV chính là chi phí đầu tư cao, giá thành cao, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao về kỹ thuật của người vận hành hệ thống.

3. Máy in UV dành riêng cho các loại ốp lưng điện thoại

 • Cấu tạo hệ thống máy in UV

Máy in ốp lưng UV có một hệ thống đầu máy có thể di chuyển, đầu phun mực, hệ thống điện khí cùng các linh kiện truyền tải tín hiệu khác. Máy còn chứa một bộ cảm ứng đo chiều cao phôi sản phẩm, đèn UV để sấy khô mực, quạt hút gió để làm mát cùng các vi tính công nghiệp khác.

 • Đầu phun mực của máy in ốp điện thoại

Đầu phun là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong loại máy in hình lên ốp lưng điện thoại hiện nay, chất lượng của hệ thống đầu phun sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm và cả hệ thống in UV. Vì vậy các loại đầu phun thường được nghiên cứu và sản xuất tại các nước hiện đại trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc

 • Máy in UV cho ốp lưng điện thoại

Để đánh giá một máy in ốp điện thoại, người ta thường dựa theo các tiêu chí sau:

Đầu tiên là về xuất xứ và thương hiệu của máy, một máy in ốp lưng UV đến từ thương hiệu lớn sẽ đem đến sự đảm bảo cũng như sự an tâm về sản phẩm.

Giá cả, một chiếc máy in hình lên ốp lưng điện thoại tốt thường có giá cả rất lớn cùng các chi phí vận hành cao. Tuy nhiên chất lượng máy in ốp lưng điện thoại và thành phẩm đem lại cũng sẽ tương xứng với giá tiền.

Để đánh giá chi tiết và đúng nhất về một máy in ốp điện thoại UV, chất lượng in thật sự về hình ảnh, màu sắc cũng như là sự đồng đều về chất lượng sản phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất. Một máy in hình lên ốp lưng điện thoại tốt luôn cho ra những sản phẩm tuyệt vời về cả ngoại hình và chất lượng sản phẩm.

Thời gian in và tuổi thọ sử dụng máy cũng là một trong những tiêu chí được đánh giá và tạo được sự quan tâm từ các xưởng sản xuất ốp lưng điện thoại bởi máy có thời gian in càng ngắn sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Cuối cùng là những chính sách hỗ trợ bảo trì và khắc phục sự cố sau khi mua máy in ốp lưng điện thoại, một nhà bán hàng với những chính sách hỗ trợ đầy đủ và kịp thời sẽ tạo dựng được lòng tin rất lớn cho người sử dụng.

 • Nên chọn loại máy in UV nào cho xưởng in ốp điện thoại HCM?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy in ốp điện thoại khác nhau với giá cả và chất lượng tùy thuộc vào từng loại máy. Vì vậy khi mua, nhà đầu tư cùng các xưởng in ốp điện thoại TPHCM phải tùy vào nhu cầu, đánh giá theo các tiêu chí cần thiết để có sự lựa chọn đúng đắn.

Nhìn chung máy in hình lên ốp lưng điện thoại có thương hiệu đến từ Nhật Bản hay Đức cho chất lượng in tốt, ổn định nhưng giá thành và chi phí đầu tư ban đầu rất cao, ngược lại các loại máy có nguồn gốc từ Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng in ở mức tạm ổn và rất hay hư hỏng.

 • Mực UV dùng cho việc in ốp điện thoại

Mực UV dùng cho việc in ốp điện thoại là một loại mực đặc thù và chỉ có thể được làm khô bằng cách chiếu tia UV. Có thể nói, đây cũng chỉ là một loại mực in như bao loại mực khác, tuy nhiên chúng được làm khô bằng một cách đặc biệt. Đây là loại mực cực kỳ được ưa chuộng để làm ốp lưng.

Mực in UV thường được làm khô bằng cách chiếu tia UV vào, vì vậy trong các hệ thống máy in ốp lưng điện thoại UV thường có những hệ thống làm khô mực bằng các loại bóng đèn UV hoặc đèn UV thủy ngân giúp mực in mau khô và bám lâu.

Ưu điểm lớn nhất của loại mực in UV là khả năng cho ra hình ảnh và màu sắc sống động, rõ nét mà không bị nhòe hay mờ. Bên cạnh đó nhờ cách làm khô mực bằng tia UV đặc biệt, mực in UV còn dính chặt, lâu bền theo thời gian mà không bị phai màu sau thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm lớn nhất của mực là có giá thành cao lớn các loại mực thông thường, và cần phải được sấy khô đặc biệt bằng tia UV.

Vì vậy khi sử dụng mực in UV người dùng cần phải lưu ý các vấn đề về bảo quản, an toàn trong sử dụng. Bên cạnh đó chi phí của mực in UV khá cao, hơn hẳn các loại mực in offset khác.

4. Phôi ốp – chất liệu ốp lưng điện thoại

Chất liệu ốp lưng điện thoại cũng là một thành phần quan trọng không kém, nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm và đánh giá được chất lượng của xưởng in ốp lưng điện thoại TPHCM.

 • Phôi ốp Silicon dẻo trong

Chất liệu ốp lưng điện thoại Silicon dẻo trong có phần viền dẻo, đảm bảo không điện thoại của bạn không bị xước, hư hỏng trong quá trình tháo lắp ốp lưng.

phôi ốp điện thoại dẻo trong
 • Phôi ốp silicon dẻo đen

Tương tự như silicon dẻo trong, chất liệu ốp lưng điện thoại silicon dẻo đen cũng có đảm bảo độ dẻo, không gây hại cho điện thoại khi tháo lắp nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật của ốp lưng.

chất liệu ốp lưng điện thoại
 • Ốp lưng viền dẻo đen lưng cứng

Phôi ốp điện thoại có viền TPU dẻo đen, đảm bảo không gây xước điện thoại khi tháo lắp ốp, bên cạnh đó mặt lưng nhựa PC chất lượng cao đảm bảo được khả năng bảo vệ, chịu lực khi va chạm.

xưởng in ốp lưng điện thoại
 • Phôi ốp viền dẻo trong lưng cứng

Ốp có viền dẻo là phôi ốp lưng để in UV được ưa chuộng nhất bởi khả năng đảm bảo không gây xước điện thoại, với chất liệu phần lưng bằng nhựa mica cứng cáp, hỗ trợ chịu lực va chạm, bảo vệ sự an toàn cho điện thoại của bạn.

xưởng in ốp điện thoại tphcm
 • Phôi ốp bằng kính

Ốp kính đem lại cho điện thoại của bạn một phong cách sang trọng, thời thượng đồng thời cũng đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật của một chiếc ốp lưng thông thường.

xưởng in ốp điện thoại

5. Hệ màu trong ngành in ốp lưng CMYK và RGB

Hệ màu CMYK bao gồm các màu xanh, hồng, vàng, đen thường được sử dụng nhiều trong các công nghệ in ấn sản phẩm, đặc biệt được ưa chuộng sử dụng trên phôi ốp lưng để in UV.

Còn hệ màu RGB (đỏ, xanh lá, xanh dương) thường được sử dụng trong các công nghệ hiển thị như màn hình LCD, màn hình Oled.

6. Màu sắc chuẩn trong ngành in đúng hay sai?

Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, màn hình hiển thị, cấu trúc mắt và ánh sáng môi trường chung quanh. Màu sắc được sử dụng thường nằm trong hệ màu được sử dụng trong thiết kế, ICC profile màu riêng cho từng loại máy in ốp điện thoại.

Cách tốt nhất để có được màu như ý khi in sản phẩm chính là in test các mẫu và lựa chọn màu sắc phù hợp với yêu cầu nhất.

7. Thợ tại xưởng in ốp điện thoại có tay nghề cao

Thợ in sẽ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng cho từng sản phẩm ốp lưng in theo yêu cầu, cẩn thận tỉ mỉ trong từng khâu từ chọn lọc phôi ốp điện thoại đến vận hành máy để đạt được trạng thái tối ưu khi in và chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

8. Làn Gió Mới – Thương hiệu đi đầu ngành dịch vụ in ốp điện thoại

Làn Gió Mới là thương hiệu đứng đầu trong thị trường xưởng in ốp điện thoại HCM với công nghệ in UV tiên tiến và các máy in ốp lưng điện thoại đến từ Nhật bản, các chính sách đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Làn Gió Mới đã và đang là đối tác in ốp điện thoại của nhiều thương hiệu lớn, và có xưởng in ốp điện thoại TPHCM nếu có bất cứ yêu cầu hoặc thắc mắc cần giải thích thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua:

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0396010929

Facebook: https://m.me/langiomoi.phukien

Zalo: http://zalo.me/0396010929

Website: https://langiomoi.com/

Trả lời